fbpx

Tham khảo một số cách cai sữa cho trẻ bú mẹ “một phát ăn ngay”

Nếu chị em đang loay hoay đau đầu không biết làm sao để cai sữa cho trẻ một cách dễ dàng thì có thể tham khảo một số biện pháp mà các giảng viên đang công tác tại giới thiệu sau đây.

tham khao mot so cach cai sua cho tre bu me mot phat an ngay 10271

Khi nào thì mẹ bầu nên cai sữa cho con?

Trong giai đoạn thì có lẽ sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà không bất kỳ loại sữa nào có thể thay thế được. Tuy nhiên đây không phải là nguồn thức ăn vô tận và đến một độ tuổi nhất định thì trẻ phải học cách tiếp cận với những thực phẩm khác như rau củ, ăn dặm, bột, cháo. Nhưng việc làm quen với một loạt thực phẩm mới và từ bỏ thói quen bú mẹ hàng ngày lại không hề đơn giản. Đó là lý do vì sao mà nhiều bà mẹ luôn gặp khó khăn trong việc tìm cách cai sữa cho con. Để giúp các chị em có phương pháp cai sữa “một phát ăn ngay” thì các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chia sẻ một số bí kíp như sau:

Khi nào thì mẹ bầu nên cai sữa cho con?

Trên thực tế không phải bà mẹ nào cũng có thời gian chăm con sau sinh, bởi nhiều người sẽ phải trở lại guồng quay của công việc nên thường cai sữa khi con nhỏ bắt đầu biết ăn dặm, khoảng 6-7 tháng tuổi. Mặt khác nhiều người cũng cho rằng sau 6 tháng, dinh dưỡng có trong sữa mẹ sẽ bị giảm dần nên có cho con tiếp tục bú cũng không đem lại nhiều hiệu quả về mặt dinh dưỡng cũng như nhiều các yếu tố khác. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng nhi khoa thì quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt, nếu trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi đã cai sữa thì có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Theo nghiên cứu, việc cho con bú trong giai đoạn sơ sinh có ảnh hưởng đến khả năng phát triển nhận thức của bé nhưng nó còn phụ thuộc vào việc trẻ được nuôi bằng sữa mẹ trong bao lâu. Trong số những đứa được nghiên cứu cho thấy, trẻ có thời gian bú mẹ nhiều hơn có trí thông minh và khả năng nhận diện hình ảnh tốt hơn so với những đứa trẻ cai sữa sớm. Vì thế hầu hết các bà mẹ đều được các bác sĩ khuyến cáo nên cho con bú trong khoảng 2 năm đầu đời. Trong khoảng thời gian này, sữa mẹ vẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng như protein, chất béo và chất miễn dịch. Nếu cảm thấy sữa mẹ không còn nhiều thì mẹ có thể đan xen cho trẻ ăn dặm, uống thêm sữa ngoài để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.

tham khao mot so cach cai sua cho tre bu me mot phat an ngay 10271 1

Một số phương pháp cai sữa cho trẻ “một phát ăn ngay”

Một số phương pháp cai sữa cho trẻ “một phát ăn ngay”

Nếu không thể cai sữa cho trẻ bằng các biện pháp thông thường thì mẹ có thể tham khảo những phương pháp mà các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ và tổng hợp kinh nghiệm từ một số bà mẹ khác.

tham khao mot so cach cai sua cho tre bu me mot phat an ngay 10271 2

Cho trẻ cai sữa bằng các phương pháp dân gian mẹ cần hết sức chú ý

Ngoài các cách trên thì mẹ có thể sử dụng mướp đắng, ớt, nhọ đen,… để bôi vào ti để đánh lừa cảm giác ở con trẻ. Tuy nhiên khi sử dụng các phương pháp này thì mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh để trẻ tiếp xúc với một lượng lớn sẽ gây ngộ độc.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo