Thế nào được gọi là hội chứng SIDS ở trẻ sơ sinh?

SIDS là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh. Độ nguy hiểm và đáng sợ của SIDS ở việc diễn ra bất ngờ, không có bất kỳ biểu hiện cảnh báo trước.

SIDS là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh

Đột tử ở trẻ sơ sinh là gì?

Hội chứng Sudden Infant Death Syndrome có tên viết tắt là SIDS, nghĩa là Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Hội chứng này rất kỳ lạ vì không phải là bệnh, không giải thích được, dù đã kiểm tra kĩ thi thể cũng như hồ sơ về tình hình sức khỏe cũng không thể tìm ra nguyên nhân. Hội chứng này có thể xuất hiện đột ngột bất cứ khi nào mà chúng ta không thể dự đoán trước được và thường xảy ra nhiều ở .

Cho đến nay khoa học và y học vẫn chưa thể tìm ra lời giải đáp một cách chính xác về nguyên nhân gây nên hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Điều này khiến rất nhiều bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta đã xác định được một số nguy cơ có khả năng dẫn đến SIDS:

Cần làm gì để có thể phòng tránh hội chứng SIDS ở trẻ?

Cách phòng tránh SIDS ở trẻ sơ sinh?

Để phòng tránh SIDS ở trẻ, hiện nay các nhà khoa học luôn khuyến cáo các bà mẹ trong quá trình nuôi cần chú ý tới những vấn đề sau để con không có nguy cơ mắc hội chứng SIDS.

Việc cha mẹ chăm sóc con đúng cách và khoa học không chỉ giúp phòng ngừa được hội chứng SIDS mà còn đảm bảo an toàn cho quá trình phát triển của con.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo