Thực phẩm cho bà bầu nhiều sữa

Thực phẩm cho bà bầu nhiều sữa

Thực phẩm cho bà bầu nhiều sữa

Việc mất sữa ở bà bầu khiến con bị thiếu chất dinh dưỡng và chậm lớn. Để bổ sung sữa ở bà bầu, các mẹ nên thường xuyên ăn những nguồn thực phẩm dưới đây nhé!

Ngó sen

Ngó sen là thực phẩm dân dã tinh tế có tác dụng hạ nhiệt và bổ sung sữa cho mẹ bầu. Bà mẹ mới sinh ăn ngó sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắt nghẽn, lợi cho đường tiêu hóa, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Trong ngó sen có các thành phần dinh dưỡng là một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột…rất tốt cho mẹ bầu mới sinh.

Ngo-Sen

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ngó sen là thực phẩm giúp bà bầu nhiều sữa

Mồng tơi, rau đay

Trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên rất tốt cho sản phụ sau khi sinh ít sữa…Tuy nhiên, rau tính mát, lạnh, nên cẩn thận dùng với người hay bị lạnh bụng đi ngoài. Để bớt lạnh, người ta thường nấu với chân giò hoặc thịt nạc. Mồng tơi rau đay là món ăn lý tưởng cho mùa hè. Đối với trẻ sơ sinh bị táo bón, mẹ ăn rau đay mồng tơi cho con bú sữa sẽ góp phần điều trị chứng táo bón ở con hữu ích.

Ngoài ra với rau đay phụ nữ sau khi sinh ít sữa có thể sử dụng bài thuốc sau: Tuần đầu tiên sau sinh mỗi ngày ăn từ 150 – 200g rau đay nấu canh vào các bữa ăn chính. Các tuần sau mỗi tuần ăn 2 lần, mỗi lần ăn từ 200 – 250g rau đay sữa ra đều và rất tốt.

Cá diếc tươi

Cá diếc còn có tên khác là Tức ngư, phụ ngư. Là loại cá trắng nước ngọt, thân dẹt hai bên, dài khoảng 15 – 30cm. Trong thịt cá chứa 17,7% protid; 1,8% lipid; 70 mg% calci; 152 mg% phospho; 0,8mg% sắt; vitamin B1, B6.
Sản phụ uống canh cá diếc sẽ có tác dụng lợi sữa, giúp các mẹ có dòng sữa dạt dào đủ cho bé yêu của bạn.

Chè vằng

Chè vằng là loại cây thân leo, mọc sâu ở trong rừng, đặc biệt là vùng núi Quảng Bình. Có 2 loại chè vằng: loại lá to thì gọi là chè vằng trâu và loại lá nhỏ gọi là vằng sẻ. Loại lá nhỏ thì uống thơm và ngon hơn. Sau khi lấy về rửa sạch, băm nhỏ, phơi khô để dành nấu nước uống dần có tác dụng nhiều sữa, uống chè càng đặc thì sữa càng nhiều.

Rong biển

Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại dễ tiêu. Ngoài thành phần đạm rất cao rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, trong đó nổi bật là iot, calci với hàm lượng cao hơn trong sữa, vitamin A cao gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả. Sản phụ ăn nhiều rong biển có thể chống mệt mỏi, làm tăng tiết sữa, có lợi cho sự phát triển cơ thể trẻ sơ sinh.

 

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời