Tìm hiểu bệnh di truyền từ cha mẹ sang con cái và cách phòng tránh

Bệnh lý di truyền từ cha mẹ sang con là những rủi ro không gia đình nào mong muốn. Bệnh được hình thành ngay từ khi người mẹ mang thai, sẽ rất nguy hiểm cho con nếu bệnh không được phòng chống hay phát hiện kịp thời.

tim hieu benh di truyen tu cha me sang con cai va cach phong tranh 12257

Một vài căn bệnh có thể di truyền sang con ngay từ lúc mang thai

Những bệnh có khả năng di truyền từ cha mẹ sang con

Việc cha mẹ chủ động tìm hiểu cũng như có kiến thức về những căn bệnh di truyền sẽ giúp hạn chế cũng như đảm bảo sức khỏe cho con về sau:

tim hieu benh di truyen tu cha me sang con cai va cach phong tranh 12257 1

Thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân là cách tốt nhất giúp hạn chế sự lây bệnh sang con

Khám sức khỏe định kỳ cách phòng bệnh di truyền từ cha mẹ sang con

Quan niệm “Mẹ tròn con vuông” đứa trẻ sinh ra đã khỏe mạnh là điều mà tất cả ông bố bà mẹ khi mang thai đều mong muốn. Cha mẹ  rất buồn và hụt hẫng nếu con sinh ra có khiếm khuyết và không thể mạnh như bao đứa trẻ khác. Theo các bác sỹ chuyên khoa, hiện nay có một số biện pháp phòng chống bệnh di truyền từ cha mẹ sang con, tốt nhất cha mẹ nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để có những biến pháp phòng tránh trước khi có ý định mang thai.

Khi khám tiền hôn nhân, cha mẹ được tư vấn, trang bị kiến thức đầy đủ trước khi có dự định mang thai, giúp dự phòng được các bệnh di truyền cũng như dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để các cặp vợ chồng sinh ra thiên thần khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn tư vấn cho các cặp vợ chồng một cuộc sống tình dục lành mạnh, giúp bạn chủ động kiểm soát thời điểm mang thai thuận lợi và sinh con an toàn nhất.

Việc đưa con trẻ đi khám sức khỏe tổng quát là cực kì cần thiết, nhất là trong trường hợp cha mẹ mắc các bệnh di truyền. Sau khi sinh con, cha mẹ cần đưa trẻ đi tầm soát những bệnh lý này ngay khi có thể. Nếu phát hiện sớm, sẽ được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, chữa trị hợp lý nhất, từ xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp đến cách thức tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Đây được coi là 2 trong số những cách đảm bảo nhất giúp cha mẹ hạn chế được những căn bệnh mà có thể di truyền cũng như làm lây lan sang con.

Nguồn: 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời