VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG MEN VI SINH KHI TRẺ BIẾNG ĂN ?

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG MEN VI SINH KHI TRẺ BIẾNG ĂN ?

Vì sao nên sử dụng men vi sinh khi trẻ biếng ăn?

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng biếng ăn ở trẻ chính là gặp phải các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Do vậy, để cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ chính là cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa. Men vi sinh  với lợi khuẩn Probiotic sẽ giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Vì sao nên sử dụng men vi sinh khi trẻ biếng ăn?

Trong đường ruột của con người nói chung và của trẻ em nói riêng có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Để có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn phải ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này bị thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép thì sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, làm cho hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn thực hiện tốt chức năng. Từ đó dẫn đến những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, hoặc sôi bụng… khiển trẻ cảm thấy chán ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu thức ăn. Trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hoá do loạn khuẩn đường ruột, cần cung cấp thêm các lợi khuẩn probiotic hay còn gọi men vi sinh chính là biện pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, từ đó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ vậy trẻ tiêu hóa khoẻ đồng thời hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Men-Vi-Sinh-Co-Probiotic-Prebiotic

Khi lý giải theo một cách khoa học, lợi khuẩn có trong men vi sinh sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, biến đổi chất xơ thực phẩm ở ruột non thành axit lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., và sinh ra các khí NH3, CO2, H2S… Quá trình lên men này giúp cho nhu động ruột hoạt động trơn tru, khoẻ mạnh vì tạo ra được môi trường axit nhẹ, tăng cường hấp thu canxi, chất khoáng, làm tăng chức năng bảo vệ niêm mạc ruột, giảm thiểu độc tính độc tố, kích thích miễn dịch cục bộ cũng như miễn dịch ngoại biên, gia tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa thức ăn.

Do vậy men vi sinh với lợi khuẩn probiotic chính là”vệ sĩ” để bảo vệ và tăng cường đề kháng đường ruột, hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng biếng ăn ở trẻ.

Phải chọn men vi sinh như thế nào cho đúng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chế phẩm chứa probiotic hỗ trợ tiêu hóa khiến ba mẹ không biết phải lựa chọn loại nào cho con sử dụng.

Theo ý kiến của chuyên gia, phụ huynh nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, đã được nghiên cứu và chứng nhận trong sản phẩm có chứa những chủng vi khuẩn  Bacillus subtilis, Lactobacillus acidophilus và Streptococcus faecalis – những chủng vi khuẩn dã được chứng minh có tác dụng và an toàn cho con người. Ví như men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc là sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: [email protected] để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trong men vi sinh có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Đó chính là lý do men vi sinh được coi là giải pháp hữu hiệu dành cho trẻ biếng ăn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời