9 Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ

9 Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ

Âm nhạc với trẻ nhỏ

Lắng nghe những bản nhạc du dương hay nhún nhẩy theo từng giai điệu nhí nhảnh cũng là sở thích của con bạn? Hãy tạo thói quen nghe nhạc cho con bởi nó mang lại vô vàn điều kì diệu.

1. Phát triển trí não

Ngay từ khi con nằm trong bào thai, các bà mẹ đã cho trẻ cảm nhận âm nhạc với lí do âm nhạc kích thích sự phát triển trí não giúp trẻ thông minh. Âm nhạc giúp kích thích những phần liên quan đến phần đọc hiểu, toán học và phát triển tình cảm trong bộ não con người”. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giai điệu nhạc mạnh và nhẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của não bộ. Người nghe nhạc mạnh như rock, rap, hiphop thường có mức độ tập trung nhạy bén, tư duy sáng tạo hơn. Những người gneh nhạc cổ điển, Acoustic, classic lại có khả năng tập trung, nhẹ nhàng và thư thái.

Tác Dụng Diệu Kỳ Của Âm Nhạc Với Trẻ Nhỏ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Âm nhạc giúp trẻ phát triển tư duy và tâm hồn

2. Tăng cường trí nhớ

Ông Maestro Eduardo Marturet, một nhà soạn nhạc và cũng là giám đốc âm nhạc của Miami Symphony Orchestra dẫn chứng thêm “ Nhiều nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra rằng chơi nhạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp cải thiện trí nhớ và học lực của trẻ bằng cách kích thích sự phát triển các vùng khác nhau trong bộ não.

3. Giúp trẻ kết nối

Âm nhạc có thể là một chiếc cầu nối giúp trẻ kết nối với mọi người xung quanh. Âm nhạc có thể giúp trẻ giải tỏa được những lo lắng trong cuộc sống. Không giống với những thứ giải sầu như: ăn uống, uống rượu xem TV hay lướt web, âm nhạc là một phương pháp giải sầu nhờ có sự kết nối với mọi người.

3. Giúp cải thiện mối quan hệ xã hội

Học một loại nhạc cụ giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

4. Xây dựng sự tự tin

Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Bởi khi thể hiện 1 ca khúc hay biểu diễn một đoạn nhạc là cách trẻ được thể hiện mình và giao tiếp với đám đông.

5. Là hình thức để thể hiện mình

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện chính. Đối với trẻ em thì sao?Làm thế nào để trẻ có thể thể hiện được cá tính của mình? Một cách thú vị nhất, đấy chính là âm nhạc. Âm nhạc đem đến cho mọi người niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

9. Thúc đẩy tính sáng tạo

Trên tất cả, âm nhạc khuyến khích trẻ phát huy tính sáng tạo. Sự sáng tạo rất tốt cho tâm trí, cơ thể và cả cho tâm hồn trẻ.

Tác dụng diệu kỳ của âm nhạc với trẻ nhỏ – Bé khỏe Mẹ vui

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời