Ăn trái bơ hai lần một tuần giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết ăn trái bơ hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 21% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với hiếm khi hoặc không bao giờ ăn.

Anh Chup Man Hinh 2022 04 05 Luc 11 Ăn Trái Bơ Hai Lần Một Tuần Giúp Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Các Bệnh Tim Mạch

Theo BS Nghiên cứu cũng cho thấy, dùng trái bơ thay vì cho bơ thực vật, bơ, pho mát, thịt chế biến sẵn hoặc các thực phẩm khác mang đa dạng chất béo bão hòa cũng ảnh hưởng tới việc giảm nguy cơ mắc những các bệnh tim mạch, bao gồm bệnh tim, đau tim và rối loàn nhịp tim.

Các nhà nghiên cứu đã thực hành cuộc nghiên cứu trên khoảng 68.800 phụ nữ từ 30 – 55 tuổi và 41.700 nam giới từ 40 – 75 tuổi, ở Mỹ trong hơn 30 năm.

Lượng trái bơ được ăn đã được phân tích, 9.185 giả dụ bệnh mắc tim mạch vành và 5.290 ca đột quỵ được ghi nhận trong hơn 30 năm theo dõi. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ đáng nói giữa lượng trái bơ được ăn và nguy cơ đột quỵ.

Mặc dù trái bơ được coi là một mẫu thực phẩm thay thế lành mạnh hơn cho bơ thực vật, bơ và những loại thực phẩm khác với nhiều chất béo bão hòa, nhưng chúng ko không được chứng minh là có lại tiện lợi sức khỏe khi được dùng thay cho dầu ô liu, các loại hạt hoặc những dòng dầu thực vật khác.

Unnamed File 6 Ăn Trái Bơ Hai Lần Một Tuần Giúp Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Các Bệnh Tim Mạch

Theo BS , Đây không là nghiên cứu trước tiên cho thấy trái bơ tốt cho tim mạch. Lorena Pacheco, tác giả chính của nghiên cứu và là thành viên nghiên cứu Sau tiến sĩ tại khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế Công cùng Harvard TH Chan ở Boston (Mỹ), cho biết: “Chúng tôi biết trái bơ với lại những lợi ích cho tim mạch. Bơ cực kỳ giàu chất dinh dưỡng mang chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng vật và chất xơ hòa tan. Tuy nhiên, bơ không phải là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Một quả bơ thường chứa từ 200 – 300 calo, tuỳ thuộc vào kích cỡ”.

Trong tương lai, những phát hiện này cung ứng cho các chuyên gia dinh dưỡng thêm lý do để đề nghị đưa trái bơ vào chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày.

Đối với người muốn tiêu dùng trái bơ để thay thế cho thực phẩm giàu chất béo bão hòa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ một nửa khẩu phần ăn mỗi ngày (1/4 quả bơ) có thể khiến cho giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo BS Đưa trái bơ vào trong menu ăn uống hàng ngày có thể khiến cho giá thành tăng cao hơn một chút. Giá bơ đã đạt mức cao nhất trong 24 năm trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt ở Mexico – nhà sản xuất bơ lớn nhất thế giới. Nước này thu hoạch khoảng 2,4 triệu tấn bơ vào năm 2020, chiếm 34% sản lượng toàn cầu.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời