Bài thuốc trị ho từ hoa khế hiệu quả

Dân gian chỉ ra rằng rất nhiều bộ phận của cây khế được dùng làm thuốc chữa bệnh, trong đó hoa khế là một trong những mẹo và bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả ít ai biết đến ở ngay tại vườn quê quen thuộc.

Bài Thuốc Trị Ho Từ Hoa Khế Hiệu Quả

Trong Đông Y hoa khế thường được dùng để chữa bệnh rất hiệu quả

Hoa khế là vị thuốc dân gian trị ho hiệu quả

Hoa khế có đặc điểm màu tím hồng, mọc thành chùm ở nách lá hoặc đầu cành nên rất sai hoa. Mỗi cánh hoa có 2 phần móng ngắn màu trắng, phần phiến hình bầu dục có màu hồng tím nhạt ở mặt ngoài, mặt trong đậm màu hơn với rất nhiều chấm tím đậm. Hoa thường nở vào đầu hạ và kết quả và cuối thu.

Theo đông y, hoa khế có vị chua, đắng, tính mát, thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu, dùng để trị ho, tiêu đờm, với các chứng ho nhẹ do viêm họng, cảm cúm có thể áp dụng mẹo này trong vòng 3 – 5 ngày có thể hiệu nghiệm đối với một số cơ địa phù hợp. Không những thế người ta còn dùng hoa khế để chữa sốt rét, kinh giản, kiết lỵ, kém tinh khí, thận hư hay những … Khi sử dụng hoa khế để trị ho cần áp dụng khá kiên trì và đều đặn, các triệu chứng ho sẽ thuyên giảm dần dần chứ không nhanh được như thuốc tây y, đây cũng là đặc điểm chung của các bài thuốc, mẹo dân gian hay thuốc thảo dược đông y.  Khi chọn hoa khế làm thuốc trị ho cần chọn chùm hoa còn cả nụ và không nở quá nhiều, bởi khi hoa đã nở hết thu hút nhiều ong hút mật, những bông khế đó thường không còn nhiều tác dụng trị ho.

0 11 Bài Thuốc Trị Ho Từ Hoa Khế Hiệu Quả

Không chỉ hoa mà lá, quả khế cũng có những tác dụng chữa bệnh riêng

Dùng hoa khế điều trị ho như thế nào?

Trong dân gian có lưu truyền các bài thuốc trị ho vô cùng hiệu quả từ hoa khế như:

Tuy nhiên để đảm bảo trước khi sử dụng chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm, chuyên môn.

Nguồn:

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời