Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: 7 lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết

Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: Với thời tiết nắng nóng đang diễn ra rất nhiều Bố Mẹ lựa chọn giải pháp cho Bé đi bơi, vừa phát triển thể chất vừa là nơi vui chơi cho Bé. Tuy nhiên nước hồ hơi có chứa nhiều clo không chỉ ảnh hưởng đến da và tóc mà còn có thể gây các bệnh về mắt, tai. Vì vậy để việc cho bé đi bơi ngày hè của trẻ diễn ra an toàn thì các bậc phụ huynh hay nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây để cho trẻ có được những trải nghiệm đầy thú vị khi bé đi bơi ngày hè nhé:

Be Di Boi Vao Ngay He 7 Luu Y Quan Trong Cha Me Can Biet Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: 7 Lưu Ý Quan Trọng Cha Mẹ Cần Biết

Bơi lội rất tốt cho sức khỏe của Bé

Lựa chọn bể bơi cho bé đi bơi

Nên chọn hồ bơi không quá đông người, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Hãy quan sát chọn hồ bơi có nước trong nhìn thấy đáy, không có rong rêu hoặc lá cây. Nếu bơi ở bể bơi ngoài trời thì bạn cần bôi kem chống nắng cho bé để bảo vệ da khỏi tia cực tím và sự tấn công của ánh nắng mặt trời

Cho trẻ khởi động trước khi đi xuống bể bơi

Để tránh những rủi ro cho trẻ như bị đuối sức hay chuột rút khi bơi, bạn cần cho trẻ thực hiện một vài động tác khởi động cơ bản các khớp cổ chân, cổ tay, khớp vai….  Bên cạnh đó, dù là đi bơi ngày hè nhưng nếu vào những hôm sáng sớm thì nước của bể bơi vẫn còn khá lạnh, bạn nhất thiết phải cho trẻ làm nóng cơ thể trước khi xuống nước để tránh việc trẻ bị cảm lạnh.

Kim tra hàm lượng clo trong nước

Mùi clo trong nước rất dễ phát hiện và nếu mùi nồng quá thì đồng nghĩa với hàm lượng clo cao. Hãy tránh bơi lội vì điều này có thể gây dị ứng da và nhiễm trùng mắt

Đeo kính bơi cho bé

Bể bơi là nơi có rất nhiều hóa chất, các chất thải, chất bẩn gây hại cho cơ thể. Vì thế, ngoài đồ bơi bạn cũng nên chuẩn bị kính bơi. Kính bơi sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi clo trong nước ở bể bơi giúp bạn tránh các bệnh về mắt.

Be Di Boi Vao Ngay He 7 Luu Y Quan Trong Cha Me Can Biet 7061 1 Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: 7 Lưu Ý Quan Trọng Cha Mẹ Cần BiếtNên đeo kính khi bơi để bảo vệ mắt

Khi bơi

– Khi bơi các bạn cần giám sát trẻ trong hồ tránh để trẻ ra vùng nước quá sâu, hay có thể can thiệp kịp thời khi có sự cố.

– Giới hạn thời gian cho trẻ ở dưới nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Be Di Boi Vao Ngay He 7 Luu Y Quan Trong Cha Me Can Biet 7061 2 Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: 7 Lưu Ý Quan Trọng Cha Mẹ Cần Biết

– Dạy trẻ cách ra hiệu khi cần sự giúp đỡ, không cho trẻ chạy nhảy quanh khu vực hồ bơi để tránh trượt ngã.

– Cho trẻ đi bơi vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh khoảng thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ, và nên lựa chọn những bể bơi trong nhà.

Be Di Boi Vao Ngay He 7 Luu Y Quan Trong Cha Me Can Biet 7061 3 Bé Đi Bơi Vào Ngày Hè: 7 Lưu Ý Quan Trọng Cha Mẹ Cần Biết

– Hỏi kỹ ý kiến bác sĩ nếu trẻ đang bị bệnh về mắt, viêm tai mũi họng, các bệnh hen suyễn, viêm đường hô hấp, viêm da, tim mạch.

– Không cho trẻ ăn uống hay mang đồ ăn uống vào bể bơi.

– Khi trẻ bị ngạt nước, cần đưa trẻ lên bờ, tiến hành công tác sơ cứu, hô hấp nhân tạo ngay lập tức.

Sử dụng nút tai khi bơi

Trước khi bơi cần trang bị mũ và nút tai. Điều này giúp hạn chế nước và hóa chất độc hại xâm nhập vào tai và gây nhiễm trùng tai. Sau khi đi bơi bạn nên vệ sinh tai sạch sẽ bằng cách lau khô và dùng bông tai thấm khô nước trong tai để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Tắm sau khi đi bơi

Hóa chất trong hồ bơi có thể khiến cho da bị khô và nhiễm trùng do vậy nên cần tắm gội lại ngay sau khi bơi xong bằng nước và xà phòng. Bằng cách này bạn sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ ảnh hưởng của nước trong bể bơi với da và tóc.

Và Bố Mẹ nhớ hãy bổ sung thêm nước cho bé sau thời gian dài vận động nhé. Chúc Bố Mẹ và Bé có những ngày hè thật vui và bổ ích.

Siêu thị Mẹ và Bé Voi Con xin gợi ý một số sản phẩm cho bé đi bơi:

-3%
Giá gốc là: 760.000 ₫.Giá hiện tại là: 737.200 ₫.
-3%
Giá gốc là: 895.000 ₫.Giá hiện tại là: 868.150 ₫.
-3%
Giá gốc là: 520.000 ₫.Giá hiện tại là: 504.400 ₫.
-3%
Giá gốc là: 185.000 ₫.Giá hiện tại là: 179.450 ₫.
-3%
Giá gốc là: 750.000 ₫.Giá hiện tại là: 727.500 ₫.
-3%
Giá gốc là: 2.050.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.988.500 ₫.
-3%
Giá gốc là: 2.950.000 ₫.Giá hiện tại là: 2.861.500 ₫.
-3%
Giá gốc là: 190.000 ₫.Giá hiện tại là: 184.300 ₫.