Bí quyết chăm sóc bé 3 tháng tuổi

Bí quyết chăm sóc bé 3 tháng tuổi

            Bé được 3 tháng tuổi bắt đầu có những biến đổi trong sự phát triển của trẻ như cơ thể trẻ cứng cáp hơn, trẻ bắt đầu biết lẫy và chịu sự tác động từ mối trường bên ngoài. Bởi vậy mà mẹ cần chăm sóc bé 3 tháng tuổi chu đáo để trẻ có sự phát triển toàn diện nhất!

Phòng bệnh cho bé 3 tháng tuổi : Tiêm vac-xin

Ở tháng thứ 3 tuổi, trẻ cần được tiêm các loại Vac-xin phòng bệnh để phòng tránh các bệnh cơ thể trẻ có thể gặp phải.

–  Vac-xin phòng bệnh bại liệt dạng viên: tháng này sẽ uống viên thứ 2.

–  Vac-xin DTP: tháng này sẽ bắt đầu mũi tiêm đầu tiên, có thể phòng các bệnh như uốn ván, bạch hầu, ho gà.

Bí Quyết Chăm Sóc Bé 3 Tháng Tuổi

Ảnh: Sưu tầm Internet

Đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ giúp ba mẹ kiểm soát những nguy cơ gây bệnh cho bé.

Dinh dưỡng cho bé 3 tháng tuổi

         Bé 3 tháng tuổi ngoài việc ăn sữa mẹ, trẻ cần được bổ sung các nguồn thức ăn khác như sưa ngoài, bột. Mẹ cần cho trẻ uống đủ nước, có thể cho trẻ uống nước rau và nước trái cây với số lượng ít mỗi ngày để bổ sung vitamin và các dưỡng chất khác có trong rau xanh. Các loại rau như rau chân vịt, rau bồ ngọt, bắp cải là lời khuyên hữu ích cho sức khỏe của trẻ.

Mẹ có thể cho trẻ uống nước cam, nước táo, nước chanh ép để bổ sung vitamin C mỗi ngày. Tuy nhiên, khi chọn rau quả cho bé mẹ nhờ chú ý đến vấn đề an toàn rau quả, thực phẩm cho trẻ, ngâm nước muối trước khi chế biến các loại rau củ quả.

Mẹ cần chú ý cho bé tăm nắng thường xuyên để bổ sung vitamin D cho trẻ, một phần tăng cường phát triển xương, một phần giúp bé phát triển trí não. Ánh nắng mặt trời cũng được ví như một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với trẻ 3 tháng tuổi. Đặc biệt trong những ngày thu đông, mẹ không nên ủ con quá kỹ mà cho trẻ ra ngoài và tiếp xúc với ánh nắng. Cho trẻ sử dụng các oại sữa bên ngoài để bổ sung dưỡng chất, tăng cường trí não và chiều cao là điều nên làm.

Chăm Sóc Bé 3 Tháng Tuổi

Ảnh: Sưu tầm Interent

Âu yếm trò chuyện là cách chăm sóc tuyệt vời trẻ 3 tháng tuổi mỗi ngày

Chăm sóc bé 3 tháng tuổi sao cho đúng ?

         Để bé 3 tháng tuổi có sự phát triển toàn diện hơn, mẹ nên thường xuyên giao tiếp với trẻ để kích thích sự phát triển của các cơ quan như thính giác, thị giác, giúp trẻ nhạy bén hơn với thế giới bên ngoài và góp phần giúp trẻ nhanh biết nói.

Lúc này cơ thể trẻ được cứng cáp hơn mẹ có thể thay đổi tư thế ôm trẻ. Mẹ cũng không nên thường xuyên ẵm trẻ và ẵm trẻ quá lâu, hãy để trẻ được độc lập vận động khi bé nằm và giúp trẻ làm quen với các trò chơi phù hợp.

Giấc ngủ ở độ tuổi bé 3 tháng tuổi vẫn phải được chăm sóc chu đáo như khi trẻ ở tuổi sơ sinh. Mẹ cần lưu ý hơn khi đóng bỉm cho con cũng như giữ ấm cho trẻ khi ngủ trong những ngày chuyển lạnh.

Ba tháng tuổi là giai đoạn mà mẹ cần chăm sóc bé chu đáo và âu yếm trẻ. Lúc này trẻ bắt đầu trò chuyện, giao tiếp với ba mẹ. Bởi vậy mẹ hãy thường xuyên hỏi chuyện con và kể cho con nghe thế giới bên ngoài.

Những trò chơi như khăn treo, con lắc phát ra âm thanh là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển thính giác và thị giác. Một vật mà bé 3 tháng tuổi rất thích thú đó là đầu ti ở bình sữa. Bạn cho trẻ ngậm chúng với điều kiện bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ các đồ chơi đó nhé!

Hi vọng rằng những bí quyết chăm sóc bé 3 tháng tuổi trên sẽ giúp con bạn có sự phát triển toàn diện hơn. Đây là giai đoạn nền móng để sau này trẻ có thể cao lớn và thông minh.

Cẩm nang Chăm sóc bé 3 tháng tuổi – Bekhoemevui.vn

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời