Bí quyết giúp trẻ nhút nhát trở nên tự tin

Bí quyết giúp trẻ nhút nhát trở nên tự tin

Bí quyết cho trẻ nhút nhát

Nhiều ba mẹ cảm thấy lo lắng bởi con yêu của mình khá nhút nhát so với các bạn đồng trang lứa. Họ đã áp dụng nhiều cách như thường xuyên đưa trẻ đi đến nhà hàng xóm chơi hay cho trẻ tới những chỗ đông người. Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp trẻ vượt qua sự rụt rè và bạo dạn, hoà đồng hơn.

1. Tổ chức tiệc để bé tự giới thiệu bản thân

Với những đứa trẻ nhút nhát, việc giới thiệu được tên của mình sẽ giúp trẻ phần nào thoải mái hơn. Nếu bạn biết trong bữa tiệc của con mình sẽ có một vài người bạn nhút nhát, hãy thử tổ chức trò chơi tìm ký tự, ghép thành tên như sau:

Bí Quyết Giúp Trẻ Nhút Nhát Trở Nên Tự Tin

Ảnh: Sưu tầm Internet

Để trẻ nhút nhát tự tìm hiểu nhau qua các trò chơi

2. Tổ chức cho trẻ cùng nấu nướng

Đôi lúc việc tập hợp những đứa trẻ lại để làm một công việc không cần nói chuyện nhiều sẽ khiến chúng thoải mái hơn. Hãy thử tổ chức một ngày nấu ăn với ít hơn 10 bé. Giao cho mỗi bé một nhiệm vụ cụ thể để cùng nhau hoàn thành món ăn chung. Ngay cả những đứa trẻ nhút nhát cũng sẽ thấy hòa đồng trong tập thể khi cùng nhau làm một món ăn. Nhưng phải lưu ý là có người lớn bên cạnh để theo dõi và hỗ trợ nhé!

3. Để trẻ cùng trò chuyện

Giúp cho những đứa trẻ nhút nhát nói được vài câu đã là một thành quả của bạn, hãy thử trò chơi nhỏ sau: Các bạn nhỏ ngồi vòng tròn và từng bạn sẽ đứng lên, nói tên và một hoạt động muốn các bạn khác cùng làm. Ví dụ “Su muốn các bạn giơ hai tay lên trời”. Với trò chơi vui này, trẻ không bị yêu cầu phải nói nhiều nhưng trẻ sẽ tự tin hơn vì mình đã “yêu cầu” các bạn làm theo ý mình.

4. Chơi theo nhóm nhỏ

Những đứa trẻ nhút nhát sẽ thấy thoải mái hơn khi giao tiếp trong nhóm nhỏ, vì vậy bạn có thể thử tổ chức các trò chơi theo nhóm khoảng 4 đến 5 trẻ với nhau

5. Cùng diễn kịch

Diễn kịch là cách tuyệt vời để giúp trẻ giao tiếp cùng nhau. Những đứa trẻ nhút nhát có thể đóng những vai phụ, điều quan trọng là khiến chúng cảm thấy mình là một phần của cả đội

6. Đề nghị trẻ giúp đỡ

Nếu mọi nỗ lực cũa bạn đều không thể làm đứa bé nhút nhát nói chuyện, hãy thử làm chúng trở nên đặc biệt. Có những đứa trẻ luôn cảm thấy thoải mái hơn khi ở cùng người lớn thay vì chơi chung với các bạn cùng tuổi. Hãy gợi ý trẻ giúp mình các công việc trong buổi tiệc để chúng cảm thấy thoải mái hơn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời