Chuyên gia lý giải tác dụng trên thực tế của thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng” (sau đây gọi tắt là TPCN) là một sản phẩm của xu hướng tiêu dùng hiện đại cho nhiều đối tượng. Vậy tác dụng cụ thể của TPCN đối với sức khỏe là gì?

Chuyen Gia Ly Giai Tac Dung Tren Thuc Te Cua Thuc Pham Chuc Nang 11562 Chuyên Gia Lý Giải Tác Dụng Trên Thực Tế Của Thực Phẩm Chức Năng?

Chuyên gia lý giải tác dụng trên thực tế của thực phẩm chức năng?

Theo các chuyên gia y tế thì bạn cần biết cách sử dụng TPCN thì mới đem đến lợi ích cho sức khỏe. Nếu không ngược lại có thể gây hại cho cơ thể của bạn?

Thực phẩm chức năng – thực tế có chức năng gì?

“Tuy nhiên TPCN là gì? Cách sử dụng như thế nào là tốt? Khi nào cần sử dụng TPCN?… là những câu hỏi đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Để trả lời cho những thắc mắc này, hôm nay chúng tôi có mời bác sĩ Chu Hòa Sơn, giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này trên trang tư vấn đề bệnh của mẹ.

Khái niệm thực phẩm chức năng hay “TPCN” – “Functional foods” mới xuất hiện cách đây không lâu. Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm nhân tạo, trong đó có những thành phần có tác dụng nâng cao sức phòng ngự của cơ thể, điều tiết hoạt động sinh lý, cũng như dự phòng bệnh tật và tăng cường khả năng phục hồi sức khỏe của con người. TPCN chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TPCN có thể chia ra làm ba nhóm tác dụng chính:

Một số nhóm TPCN có thể kể đến như: Các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E…), chất xơ, các vitamin và khoáng chất ( sắt, canxi, vitamin nhóm B…), các sản phẩm hỗ trợ nội tiết và làm đẹp.

Chuyen Gia Ly Giai Tac Dung Tren Thuc Te Cua Thuc Pham Chuc Nang Chuyên Gia Lý Giải Tác Dụng Trên Thực Tế Của Thực Phẩm Chức Năng?

Thực phẩm chức năng – thực tế có chức năng gì?

Chuyên gia y tế hướng dẫn cách sử dụng TPCN đúng cách

Việc sử dụng TPCN còn phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người. Nếu như cơ thể bạn có thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm thì không nhất thiết phải sử dụng TPCN để hỗ trợ. Bởi so với chi phí thông thường cho thực phẩm thì TPCN thường cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên nếu như cơ thể suy yếu, khả năng hấp thu kém thì bạn có thể sử dụng TPCN để bổ sung.

Nguồn

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời