Lợi ích khi cho bé chơi đồ chơi theo phương pháp Montessori

Đồ chơi Montessori hay còn gọi là đồ chơi giáo dục, sản phẩm được thiết kế dành riêng cho bé với công dụng vừa học tập vừa giải trí tiện ích.

 

 

 

 

≪Center≫≪Em≫Đồ Chơi Montessori Với Công Dụng Cho Trẻ Vừa Học Tập Vừa Giải Trí Tiện Ích.≪/Em≫≪/Center≫

Đồ chơi Montessori với công dụng cho trẻ vừa học tập vừa giải trí tiện ích.

Kích thích phát triển các giác quan.

 

Chuyên mục chia sẻ: Mỗi loại đồ chơi Montessori khác nhau sẽ có những tác dụng chính trong từng lĩnh vực phát triển nào đó, giúp hoàn thiện của từng giác quan cụ thể. Quá trình bố mẹ và con cùng khám phá, chơi cùng nhau với các đồ chơi Montessori sẽ giúp con trẻ có thể phát triển cân bằng các giác quan như:  thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác,…

 

Đồ chơi Montessori giúp bé phát triển các giác quan phổ biến nhất bao gồm: xúc giác, thị giác và thính giác bởi sự tiếp xúc một cách trực tiếp từ lòng bàn taycủa trẻ với đồ vật sẽ giúp bé định hình sự vật một cách cụ thể, tăng khả năng ghi nhớ của trẻ và kích thích phần não bộ hơn. Bên cạnh đó, đồ chơi còn được thiết kế với màu sắc khác nhau giúp làm tăng cảm giác về thị giác của trẻ. Trẻ có thể dễ dàng phân biệt các sóng âm thông qua các món đồ chơi có tạo ra âm thanh.

 

Thông qua giáo cụ trong đồ chơi Montessori mang đến cho bé các bài học về giác quan giúp sự hiểu biết của trẻ được trọn vẹn và đầy đủ hơn về thế giới xung quanh, kích thích khả năng học hỏi cho trẻ, kích thích sự sáng tạo để phù hợp với nhịp độ phát triển bản thân của trẻ.

 

Phát triển trí tuệ ngay trong lúc chơi.

 

Bác sĩ, giảng viên cho biết: Các món đồ chơi Montessori ngày nay được thiết kế đa dạng hơn, theo đó giúp bé hoàn thiện được nhiều kỹ năng hơn, tăng khả năng về ghi nhớ và vận động cũng hay nhận dạng. Thông qua các món đồ chơi, bé sẽ có những trải nghiệm mới lạ khi có thể tự thiết kế và khám phá thử nghiệm, từ đó kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

 

Đối với trẻ được chơi thường xuyên chơi với đồ chơi Montessori sớm sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng, lộ trình và trang bị được nhiều kiến thức bổ ích nhất định của từng món đồ chơi. Vì thế mà khả năng tự duy của trẻ cũng sẽ được phát triển cao hơn những đứa trẻ khác.

 

Unnamed File 18 Lợi Ích Khi Cho Bé Chơi Đồ Chơi Theo Phương Pháp Montessori

Lợi ích khi cho bé chơi đồ chơi theo phương pháp Montessori.

Giúp bé tự khám phá và rèn luyện tính kiên trì.

 

Khi chơi với các món đồ chơi Montessori trẻ không phải đặt nặng vấn đề phải chơi theo luật và áp dụng theo hướng dẫn luật chơi cụ thể. Do đó mà trẻ trong lưa tuổi mầm non trong quá trình tiếp xúc với đồ chơi Montessori trẻ có thể được thỏa sức khám phá, thỏa sức sáng tạo theo chính sở thích của bản thân mình.

 

Đồ chơi Montessori sản phẩm thiết kế dành riêng cho trẻ và dựa trên cơ sở khuyến khích trẻ thử nghiệm trong lúc chơi. Do đó trẻ có thể làm sai cách và phải làm đi làm lại rất nhiều lần trong quá trình chơi. Và điều này đang rèn luyện cho trẻ một tính kiên trì và tăng kích thích khả năng tưởng tượng.

 

Tăng kết nối giữa bố mẹ và bé.

 

Điều dưỡng viên cho biết: Sẽ không thể phát huy được hết tác dụng trong quá trình giáo dục trẻ độ mầm non bằng đồ chơi theo phương pháp Montessori nếu không có sự đồng hành của bố mẹ.

 

Điều dưỡng cho biết thêm: Trong khi chơi trẻ thường có xu hướng rất thích dành thời gian với người lớn và với đồ chơi Montessori như vậy giúp bé có thể dễ dàng chơi đùa với mọi người xung quanh, đặc biệt là với bố mẹ mà vẫn đảm bảo đúng tiêu chí vừa học vừa chơi.

 

Dần dần, sự tương tác giữa trẻ với các thành viên trong gia đình tăng lên và trẻ sẽ càng thêm tỏ ra hứng thú với đồ chơi giáo dục. Theo đó, bố mẹ thường xuyên cùng với trẻ khám phá những giáo cụ từ đồ chơi Montessori mang đến sẽ hữu ích trong việc giúp bé phát triển trí tuệ, ngôn ngữ và nâng cao khả năng giao tiếp của trẻ với xung quanh.

 

Được  tổng hợp

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời