Một số vấn đề cần lưu ý trong thực đơn ăn dặm trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

Giai đoạn ăn dặm là một cột mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Vì vậy, một số mẹ cần lựa chọn thực phẩm, thực đơn đúng và khoa học với trẻ 7 tháng tuổi.

Mot So Van De Can Luu Y Trong Thuc Don An Dam Tre So Sinh 7 Thang Tuoi Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Trong Thực Đơn Ăn Dặm Trẻ Sơ Sinh 7 Tháng TuổiTrẻ 7 tháng tuổi có thể ăn dặm với thực đơn khoa học

Chuyên gia y tế Lê Trinh ( – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho biết: ở giai đoạn 7 tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể ăn dặm ngày 2 bữa và bú khoảng 3 đến 4 lần một ngày tương đương khoảng 500ml đến 800ml sữa/ngày. Trong thời điểm này sữa mẹ vẫn luôn đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ sơ sinh. Bởi vậy các mẹ cần cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đầy đủ.

Trong phương pháp nuôi con khỏe, không thể bỏ qua thực đơn ăn dặm cho . Trong thực đơn này các mẹ nên chia thành một bữa bột ngọt và một bữa bột mặn. Một số loại thịt, trứng các mẹ có thể bắt đầu cho trẻ sơ sinh ăn thêm một số loại cá, tôm, cua để bổ sung thêm lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé yêu.

Bên cạnh đó, khi cho trẻ sơ sinh ăn dặm, các mẹ chỉ nên cho trẻ sơ sinh ăn trong khoảng 30 phút trở quay lại. Thời gian ăn kéo dài có thể khiến trẻ sơ sinh chán ăn, ăn không ngon.

Một số công thức ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi được các chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ sau đây, các mẹ thông thái có thể tham khảo thêm:

Cháo thịt bò dành cho con yêu 7 tháng tuổi

Nguyên liệu: Thịt bò cắt miếng nhỏ, cháo trắng ớt chuông xanh, đỏ cắt nhỏ, ngô bao tử, ¼ củ hành tây có thể dùng thêm dầu oiiu, phô mai, nấm rơm.

Andam 2 Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Trong Thực Đơn Ăn Dặm Trẻ Sơ Sinh 7 Tháng TuổiMột số thực phẩm dành cho trẻ 7 tháng tuổi

Phương pháp làm:

Trẻ 7 tháng tuổi có thể ăn bột tôm khoai mỡ

 Nguyên liệu: 25gam bột gạo tẻ, 5 con tôm, 25gam khoai mỡ, 1 muỗng dầu ăn.

Phương pháp làm:  

Các mẹ có thể bổ sung món cháo sườn rau củ cho trẻ 7 tháng tuổi

Nguyên liệu bao gồm: 25gam gạo tẻ,  5 miếng sườn non, ngô, cà rốt, đậu hà lan, 1 muỗng dầu ăn.

Phương pháp làm: 

Andam 23 Một Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Trong Thực Đơn Ăn Dặm Trẻ Sơ Sinh 7 Tháng TuổiChế biến món ăn cho trẻ cần đảm bảo vệ sinh

Cháo cá quả cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Nguyên liệu: 20gam bột gạo tẻ, cá quả lọc xương, 10gam dầu ăn, 1 thìa cà phê rau xanh giã nhỏ, 1 bát con nước.

Phương pháp làm:

Trẻ sơ sinh giai đoạn 7 tháng tuổi là độ tuổi qua từng giai đoạn, vì vậy cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngoài sữa mẹ thì các bậc phụ huynh cần bổ sung bằng cách cho trẻ ăn dặm theo thực đơn khoa học được các chuyên gia khuyến cáo.

Theo: tổng hợp

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời