Phương pháp ăn dặm nào tốt nhất cho trẻ hiện nay?

Nắm được phương pháp ăn dặm tốt nhất cho trẻ sẽ giúp mẹ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc con trẻ cũng như đảm bảo được sự sinh trưởng phát triển tốt nhất cho bé.

phuong phap an dam nao tot nhat cho tre hien nay 10781

Các phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay

Khi và đến tuổi ăn dặm, cha mẹ băn khoăn mong muốn tìm cho con mình một biện pháp ăn dặm tốt nhất để đảm bảo được sự sinh trưởng phát triển tốt nhất, vì thế các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu 3 phương pháp nổi bật dưới đây.

Các phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cho trẻ ăn dặm nhưng phương pháp phổ biến nhất là phương pháp ăm dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm bé tự chỉ huy. Theo đó, cả 3 phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm đặc biệt cần phải chú ý. Cụ thể:

Dựa vào những thông tin trên thì chúng ta có thể nhận thấy phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau, vì thế mẹ nên chọn phương pháp phù hợp với sự thích nghi của trẻ để đảm bảo cho con. Mặt khác, mẹ cũng không nên quá cứng nhắc, có thể linh hoạt theo từng thời điểm và từng giai đoạn của em bé. Cần tránh căng thẳng stress trong việc ăn uống hay làm đảo lộn mọi thói quen trong gia đình.

phuong phap an dam nao tot nhat cho tre hien nay 10781 1

Các nguyên tắc ăn dặm cho trẻ mẹ cần nắm rõ

Các nguyên tắc ăn dặm cho trẻ mẹ cần nắm rõ

Ở số bài trước các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giới thiệu một số . Thông qua đó mẹ có thể thực hiện một cách linh hoạt chỉ cần tuân thủ một số điều sau đây:

Ngoài ra các bậc cha mẹ cần chú ý, không nên nêm bất cứ gia vị gì cho , bữa ăn nên kéo dài tối đa trong 30 phút, đồng thời không cho trẻ vừa xem ti vi điện thoại khi ăn và ăn theo nhu cầu của trẻ, tuyệt đối không ép bé ăn.

phuong phap an dam nao tot nhat cho tre hien nay 10781 2

Kết hợp các phương pháp ăn dặm để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ

Để quá trình , cho trẻ ăn dặm tốt hơn thì các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn khuyến cáo các bậc phụ huynh có thể linh hoạt kết hợp giữa các phương pháp ăn dặm tốt nhất hiện nay theo từng giai đoạn như:

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì thế mẹ có thể tham khảo các thực đơn dinh dưỡng để chọn lựa phương pháp và món ăn tốt nhất cho con.

Nguồn:

 

Siêu thị Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Siêu thị mẹ và bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời