Trẻ 0-6 tháng tuổi: Trẻ sơ sinh có nên nằm điều hòa cả ngày không?

Nằm điều hoà hay quạt? Dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh như thế? Nhiệt độ điều hoà dành cho trẻ sơ sinh nhỏ là bao nhiêu? Có nên dùng điều hoà với máy phun sương không?… vô số một số câu hỏi của một số mẹ về vấn đề điều hoà cho trẻ sơ sinh nhỏ.

Tre 0 6 Thang Tuoi Tre So Sinh Co Nen Nam Dieu Hoa Ca Ngay Khong Trẻ 0-6 Tháng Tuổi: Trẻ Sơ Sinh Có Nên Nằm Điều Hòa Cả Ngày Không?Nhiệt độ lý tưởng ban ngày dành cho trẻ nhỏ

Sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh nhỏ như thế nào?

Để trả lời một số thắc mắc của các mẹ, các chuyên gia   – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ phần nào giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề “Trẻ sơ sinh nằm máy lạnh nhiều có tốt không”

Nhiệt độ điều hòa với trẻ sơ sinh bao nhiêu là hợp lý?

Tùy vào tình hình thời tiết, công suất điều hòa, diện tích phòng mà điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho thích hợp.

Mức chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời càng ít càng tốt.

Không nên để quá lạnh bởi như thế vừa tốn điện mà lại không tốt cho sức khỏe. Còn nếu để nhiệt độ cao quá thì công dụng làm lạnh lại không hiệu quả.

Các chuyên gia – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo: Nhiệt độ lý tưởng nhất nên ở 27 – 28 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng khoảng 7 đến 8 độ C là phù hợp với  cơ thể trẻ sơ sinh. Đặc biệt, trẻ sơ sinh chưa có khả năng tự điều hòa thân nhiệt như người lớn hay , đặc biệt là một vài trẻ sơ sinh thiếu tháng thì câu chuyện “điều hòa thân nhiệt” cho cơ thể lại càng kém hơn.

Không nên để trẻ sơ sinh ở trong phòng điều hòa quá lâu

Ngoài giấc ngủ ban đêm bật điều hòa liên tục 8 tiếng đồng hồ thì thời gian còn lại trong ngày, phụ huynh không nên để bé ở phòng máy lạnh khoảng hơn 4 giờ liên tục.

Tránh sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ

Khi bé đang ở ngoài nắng về, mồ hôi ra nhiều, cha mẹ tuyệt đối không cho bé vào phòng có nhiệt độ quá lạnh ngay. Cha mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi 1 lúc nghỉ ngơi sau đó hãy cho bé vào phòng có điều hòa.

Khi ra ngoài, mẹ nên tắt điều hòa, mở cửa phòng 1 lúc cho bé dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Sau đó hãy cho bé ra khỏi phòng. Có nên cho trẻ nằm điều hòa hay không còn phụ thuộc vào sự hiểu biết của người chăm sóc trẻ.

Diuhoa Trẻ 0-6 Tháng Tuổi: Trẻ Sơ Sinh Có Nên Nằm Điều Hòa Cả Ngày Không?Sử dụng điều hòa đúng cách

Trong một vài ngày thời tiết nắng nóng thì phụ huynh nên hạn chế cho bé ra vào phòng có điều hòa liên tục giúp trẻ nhỏ tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng định kỳ

Vấn đề vệ sinh máy điều hòa và căn phòng bé nhỏ là vô cùng quan trọng, vấn đề làm này sẽ giúp chúng ta loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc lưu trú trong phòng, trong máy điều hòa.

Khi không bật điều hòa nữa thì phải mở hết cửa sổ, cửa phòng giúp cho không khí lưu thông.

Chú ý việc sử dụng điều hòa khi cho trẻ ngủ

 Nên tránh hướng điều hòa thổi thẳng vào mặt, đầu trẻ sơ sinh vì như vậy, trẻ sơ sinh dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc một số như hô hấp, viêm họng.

 Điều chỉnh nhiệt độ trong khi ngủ cho phù hợp với từng giai đoạn. Điều này giúp bố mẹ không phải tỉnh dậy khi đang ngủ giúp tăng, giảm nhiệt độ của máy.

 Khi trẻ sơ sinh ngủ, các mẹ cần đắp chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ gây  cảm lạnh. Cần lựa chọn cho trẻ sơ sinh một vài bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

So Sinh Trẻ 0-6 Tháng Tuổi: Trẻ Sơ Sinh Có Nên Nằm Điều Hòa Cả Ngày Không?Giấc ngủ vô cùng quan trọng với trẻ sơ sinh

Chăm sóc bé đúng phương pháp khi điều hòa

  tổng hợp 

 

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời