Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: Hướng dẫn tắm cho trẻ đúng cách

cần phải chăm sóc một phương pháp cẩn thận và kỹ lưỡng. Đối với các bạn trẻ lần đầu làm mẹ thì phải cần trang bị cho mình một số kiến thức để chăm sóc tốt hơn cho bé yêu của mình.

Tre Tu 0 6 Thang Tuoi Huong Dan Tam Cho Tre Dung Cach Trẻ Từ 0 – 6 Tháng Tuổi: Hướng Dẫn Tắm Cho Trẻ Đúng Cách
Hướng dẫn tắm cho trẻ đúng cách

 

Lần đầu làm mẹ, mẹ phát hiện ra có rất nhiều thứ người mẹ hãy sống mà không cần đến. Ngược lại, người mẹ sẽ không thể sống với các tình huống thiếu một số thứ trước đây tưởng chừng như xa lạ. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia y tế chuyên ngành Cao đẳng Hộ Sinh sẽ chia sẻ tới các bà mẹ về cách tắm cho trẻ đúng cách theo tiêu chí của các bệnh viện lớn.

Tắm cho trẻ sơ sinh đúng phương pháp là gì?

Quy trình tắm cho trẻ sơ sinh theo hướng dẫn được một số giảng viên tham khảo tài liệu nguồn dẫn từ khoa Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Quy Tac Tam Cho Tre So Sinh Trẻ Từ 0 – 6 Tháng Tuổi: Hướng Dẫn Tắm Cho Trẻ Đúng Cách
Hướng dẫn tắm cho trẻ đúng cách là gì?

Một số lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh bao gồm:

Nên sử dụng chậu tắm lớn

Đây là vật dụng đầu tiên mà mẹ cần mua trong giúp cho trẻ khi tắm gội. Một số mẹ nên chọn mua chậu tắm có kích cỡ lớn, để khi trẻ lớn hơn, chậu tắm vẫn phát huy công dụng. Hạn chế tình huống phải đi mua chậu mới sau vài tháng.

Trẻ cần nhiều loại khăn tắm

Khi tắm cho trẻ, một số bạn cần dùng ít nhất 3 chiếc khăn gồm: khăn bông to để quấn người trẻ sau khi tắm, khăn bông nhỡ để lau đầu trẻ sau khi gội và 1 khăn nhỏ dùng khi tắm trẻ. Bên cạnh đó, một số mẹ nên mua dư ra một vài bộ khăn tắm để dùng nhiều lần cho trẻ về sau.

Có nên dùng miếng lót sơ sinh suốt 24/24?: Miếng lót sơ sinh mang đến cho mẹ sự tiện dụng, trẻ cũng sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, để hạn chế sự hốt hoảng, đổ lỗi của mẹ chồng và sự nghi hoặc của chính người mẹ, hãy biết phương pháp dùng ưu điểm của mỗi loại sản phẩm dành cho trẻ. Hạn chế lạm dụng 24/24 và ghi nhớ một số điều sau:

Tam Trẻ Từ 0 – 6 Tháng Tuổi: Hướng Dẫn Tắm Cho Trẻ Đúng Cách
Hướng dẫn tắm cho trẻ an toàn

Tham khảo nguồn: Khoa Nhi – Bệnh viện Nhi đồng 2

Nguồn: tổng hợp

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé VOI CON xin chia sẻ cùng ba mẹ bài viết trên, hy vọng giúp ích được cho các bạn.

Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé Voi Con chuyên: đồ sơ sinh cao cấp chính hãng, sữa, bỉm, đồ ăn dặm, quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé. Giảm giá 3% khi mua online.

Trả lời